Các nhà khoa học xác định những người đàn ông trẻ tuổi có xu hướng phạm tội tình dục

© Fotolia / DmitrimarutaNgười đàn ông và người đàn bà trên giường
Người đàn ông và người đàn bà trên giường - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Một nhóm chuyên gia từ Đại học Copenhagen đã phát hiện ra sự tự chủ thấp đẩy nam giới trẻ đến các tội phạm bạo lực và tình dục. Họ đã phác thảo các chi tiết trong một bài báo đăng trên tạp chí PNAS.
Các nhà khoa học tiến hành một loạt thí nghiệm trên 5400 người Đan Mạch từ 15-20 tuổi. Ở một nhóm trong số họ, những người tình nguyện được cung cấp một số tiền, nhưng với điều kiện phải đưa ra một loạt quyết định cho phép họ nhận ngay lập tức nhưng với số tiền ít hơn, hoặc nhận nhiều hơn nhưng phải sau đó. Trong số các lựa chọn để tăng lợi nhuận là tham gia xổ số, vừa có thể làm tăng đáng kể số tiền, nhưng cũng dẫn đến thua lỗ. Trong một phép thử khác, những người tham gia có cơ hội đưa một số tiền cho người khác. Dựa trên phản hồi của những người tham gia, các nhà nghiên cứu xác định tính kiên nhẫn, chấp nhận rủi ro và lòng vị tha, tự chủ của họ. Họ cũng thu thập dữ liệu về việc đưa thông tin của những người tham gia đến cảnh sát và tìm hiểu xem họ đã phạm những tội gì.
Theo thống kê, 19% em trai và chỉ 3% em gái có vấn đề với pháp luật, vì vậy các nhà nghiên cứu cuối cùng tập trung vào các em trai.
Маньяк в лесу - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2019
Các nhà khoa học khám phá ra điểm khác biệt trong bộ não của những người nguy hiểm nhất trên hành tinh

Kết quả nghiên cứu

Kết quả cho thấy những người trẻ tuổi không thích mạo hiểm và thiếu kiên nhẫn có nhiều khả năng phạm tội về tài sản hơn, và những người kém kiểm soát bản thân dễ phạm tội bạo lực, ma túy và tình dục.
Thành ra giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng nhất - những thanh niên thất học, thậm chí xuất thân từ các gia đình giàu có, có nhiều khả năng phạm tội hơn.
Các tác giả hy vọng những dữ liệu này sẽ hữu ích trong việc phát triển hơn nữa các chiến lược chống tội phạm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала