Nga và Trung Quốc dự định tăng cường vai trò của ASEAN

© Photohost-agency  / Chuyển đến kho ảnhASEAN
ASEAN  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Trung Quốc có ý định làm việc để tăng cường vai trò của ASEAN như một nhân tố quan trọng của cấu trúc khu vực.
Văn bản tuyên bố tương ứng của Liên bang Nga và Trung Quốc về quan hệ quốc tế bước vào kỷ nguyên mới và phát triển bền vững toàn cầu được công bố trên trang web của Điện Kremlin.
"Các bên dự định phát triển hợp tác trong khuôn khổ định dạng Nga-Ấn-Trung, cũng như tăng cường tương tác tại các địa điểm như Hội nghị Cấp cao Đông Á, Diễn đàn Khu vực ASEAN về An ninh, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại", - trích tuyên bố.
Cuộc họp trực tuyến Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Trung Quốc kêu gọi các đối tác ASEAN chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài

Vai trò của ASEAN

Các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Trung Quốc bày tỏ ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN "trong việc phát triển hợp tác ở Đông Á, tiếp tục tăng cường phối hợp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác với ASEAN, cùng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực y tế công cộng, phát triển bền vững, chống khủng bố và chống tội phạm xuyên quốc gia".

"Các bên dự định tiếp tục làm việc vì lợi ích của việc tăng cường vai trò của ASEAN như một nhân tố chính của cấu trúc khu vực", - tuyên bố nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала