Người đứng đầu WHO: Thế vận hội cần đoàn kết thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch

© REUTERS / Laurent GillieronNgười đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus
Người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
GENEVA (Sputnik) - Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh cần đoàn kết thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter chính thức của ông.

"Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn, cùng nhau"

"Thế vận hội Olympic tập hợp tất cả các quốc gia lại với nhau khi các vận động viên Olympic phấn đấu sống theo khẩu hiệu của Thế vận hội: “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn, cùng nhau”. Khẩu hiệu này cũng áp dụng cho cuộc chiến chống khủng hoảng ngày nay của chúng ta: chúng ta phải nhanh hơn trong việc phân phối vắc xin trên toàn thế giới, chúng ta phải đặt mục tiêu cao hơn là tiêm chủng cho 70% dân số vào giữa năm, chúng ta phải mạnh mẽ hơn bằng cách loại bỏ mọi rào cản trên con đường của mình và chúng ta phải cùng nhau thực hiện điều đó. Thế vận hội cần góp phần đoàn kết và quyết tâm cùng nhau chấm dứt đại dịch."

Người đứng đầu WHO là một trong những người cầm đuốc của Thế vận hội Olympic lần thứ XXIV, khai mạc vào ngày 4 tháng 2 tại Bắc Kinh.
Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông lần thứ XXIV - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông đã bắt đầu tại Bắc Kinh
Sự kiện được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, được biết đến với tên gọi Sân vận động "Tổ chim". Tất cả có 91 đoàn tham gia diễu hành của các vận động viên.
Thế vận hội Olympic Bắc Kinh được tổ chức từ ngày 4 đến 20 tháng Hai năm 2022.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала