Đức có kế hoạch nhân bản lợn biến đổi gen để cấy ghép nội tạng

© AP Photo / Eddy RischHeo con dũi tuyết ở làng quê Trimis, Thụy Sĩ
Heo con dũi tuyết ở làng quê Trimis, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Các nhà khoa học Đức tại Đại học Munich mang tên Ludwig Maximilian có kế hoạch nhân bản lợn biến đổi gen, theo Deutschlandfunk.

Ca cấy ghép tim lợn đầu tiên trên thế giới

Một tháng trước, lần đầu tiên trong lịch sử, người được cấy ghép quả tim lợn, Deutschlandfunk viết. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực cấy ghép, vì có lẽ trong tương lai, động vật sẽ có thể trở thành đối tượng hiến các bộ phận cơ thể khác cho con người.
Tại Đại học Munich mang tên Ludwig Maximilian, các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu theo hướng này. Nhóm chuyên gia địa phương sẽ nhân bản những con lợn biến đổi gen trong năm nay và sau đó nuôi chúng. Trong tương lai, lợn sẽ trở thành đối tượng hiến tạng cho người. Việc cấy ghép dự kiến ​​sẽ được thực hiện sau 3 năm nữa.
Ca phẫu thuật ghép tim lợn cho người của các bác sĩ phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Tim lợn cho người: Chuyên gia nói về triển vọng cấy ghép nội tạng từ động vật

Danh sách chờ ghép tạng

Tại Đức, hơn 8.000 người đang nằm trong danh sách chờ đợi để được hiến tạng. Lợn có quá trình trao đổi chất tương tự như con người, vì vậy các nhà khoa học hy vọng rằng nội tạng của chúng sẽ phù hợp với con người nếu chúng được biến đổi gen. Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì quyền động vật phản đối những dự án như vậy. Họ cho rằng không nên dùng động vật làm ''kho phụ tùng thay thế'' cho con người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала