Tiết lộ nội dung báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc về CHDCND Triều Tiên

© Sputnik / Pool / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của Hội đồng Bảo an "Hòa bình và An ninh ở Châu Phi: Quan hệ Đối tác Tăng cường Hòa bình và An ninh Khu vực" trong khuôn khổ khóa họp lần thứ 74 của LHQ
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Hòa bình và An ninh ở Châu Phi: Quan hệ Đối tác Tăng cường Hòa bình và An ninh Khu vực trong khuôn khổ khóa họp lần thứ 74 của LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Năm ngoái, Triều Tiên tiếp tục phát triển các chương trình trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo; tấn công mạng trên các sàn giao dịch tiền điện tử là một nguồn thu nhập quan trọng đối với Bình Nhưỡng, hãng Reuters trích dẫn báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc.

CHDCND Triều Tiên phát triển chương trình vũ khí hạt nhân và cơ sở hạ tầng

Bản báo cáo do các nhà quan sát độc lập về hành động trừng phạt chuẩn bị , được giới thiệu với ủy ban hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên vào tối thứ Sáu.

"Mặc dù thực tế là các báo cáo về thử nghiệm hạt nhân hoặc việc phóng ICBM (tên lửa đạn đạo liên lục địa) chưa được đưa ra, CHDCND Triều Tiên tiếp tục phát triển tiềm năng sản xuất vật liệu tách hạt nhân", - các chuyên gia lưu ý.

Theo báo cáo, Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng tên lửa hạt nhân và đạn đạo, và trong bối cảnh này, báo cáo chỉ ra rằng: Bình Nhưỡng ''tiếp tục tìm kiếm vật liệu, công nghệ và bí quyết đối với các chương trình này ở nước ngoài, bao gồm thông qua công cụ mạng internet và nghiên cứu khoa học chung", tin tức từ hãng Reuters cho biết.
Đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp của HĐBA LHQ thảo luận về bảo vệ thường dân trong các cuộc xung đột - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Việt Nam lên tiếng về nguy cơ Triều Tiên bị áp lệnh trừng phạt mới
Các chuyên gia cũng lưu ý: Bình Nhưỡng "tăng tốc đáng chú ý'' các vụ thử nghiệm tên lửa, và cũng nhấn mạnh rằng "tấn công mạng, đặc biệt là đối với tài sản tiền điện tử, vẫn là một nguồn thu nhập quan trọng" cho Bắc Triều Tiên. Cần lưu ý rằng trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến giữa năm 2021, do kết quả của tấn công mạng từ Triều Tiên, hơn 50 triệu USD đã bị đánh cắp từ "ít nhất ba sàn giao dịch tiền điện tử ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á".

Chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên

Chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên trong nhiều năm gây ra mối quan tâm của cộng đồng thế giới, sự phát triển của nó đã khiến cho Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Sau một loạt các thử nghiệm tên lửa và hạt nhân năm 2017, Triều Tiên đã tuyên bố đạt được các nhiệm vụ của chương trình và sẵn sàng phi hạt nhân hóa, điều đó có nghĩa là đưa vũ khí hạt nhân ra khỏi toàn bộ bán đảo Triều Tiên và nhận đảm bảo an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала