- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Ấn Độ đăng ký vaccine Nga Sputnik Light

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhSputnik Light
Sputnik Light  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Vaccine Sputnik Light một thành phần đã được đăng ký ở Ấn Độ, như vậy bây giờ có hơn 2,5 tỷ người sống tại các nước phê duyệt Sputnik Light như là vaccine độc lập và vaccine tăng cường phổ quát, - theo dữ liệu từ Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết.

«Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga thông báo, Tổng cục Kiểm soát Dược phẩm Ấn Độ (Drug Controller General of India, DCGI) đã chấp thuận đăng ký vaccine một thành phần Sputnik Light ngừa coronavirus. Như vậy, Sputnik Light đã được phê duyệt tại hơn 30 nước với tổng số cư dân hơn 2,5 người».

Sputnik Light với vai trò là chế phẩm tăng cường phổ biến chống coronavirus đã được phê duyệt ở hàng loạt quốc gia, bao gồm Argentina, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, San Marino và Philippines, - Quỹ nhấn mạnh. Vaccine Sputnik Light như chế phẩm tăng cường nâng cao đáng kể hoạt tính trung hòa virus chống lại biến chủng Omicron, đạt mức tương đương với hiệu suất mà Sputnik V tạo ra chống lại chủng virus ban đầu.
Vaccine Sputnik Light là thành phần đầu tiên (huyết thanh tái tổ hợp adenovirus của người 26 (rAd26) trong vaccine Sputnik V. Phác đồ một thành phần của Sputnik Light có hàng loạt ưu điểm then chốt, bao gồm quy trình tiêm chích đơn giản cũng như khả năng tăng cao hiệu quả và kéo dài thời gian tác dụng của các vaccine khác khi sử dụng dưới dạng tiêm nhắc lại.
Lễ trao tặng 100.000 liều vaccine Sputnik Light của Liên bang Nga cho Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Liên bang Nga trao tặng 100.000 liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam
Công ty đối tác của RDIF là Dr. Reddy's Laboratories đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng bổ sung với Sputnik Light ở Ấn Độ, những dữ liệu tích cực qua quá trình này cũng được DCGI tính đến khi phê duyệt đăng ký.
Các nghiên cứu lâm sàng và dữ liệu về tiêm chủng tại nhiều nước trên thế giới đã chứng tỏ tính an toàn và hiệu quả cao của Sputnik Light khi sử dụng cả như loại vaccine độc lập cũng như là liều tăng cường phổ quát. Việc chấp thuận Sputnik Light sẽ cho phép mở rộng danh mục vaccine quốc gia của Ấn Độ, trong đó có Sputnik V đã được phê duyệt từ tháng 4 năm 2021. Ấn Độ là trung tâm sản xuất hàng đầu để điều chế vaccine Sputnik V.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала