Việt Nam đang trên đường tăng cường lực lượng hải quân và không quân

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamCảnh sát biển Việt Nam trong cuộc diễu hành ngày hội
Cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc diễu hành ngày hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Để bảo vệ lãnh thổ và lợi ích quốc gia ở Biển Đông, cũng như nhu cầu hiện đại hóa lực lượng hải quân và không quân, Việt Nam đã tăng chi tiêu quân sự.
Theo dự báo, chi tiêu cho mua sắm quốc phòng của Việt Nam sẽ tăng theo cấp số nhân và đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) cao với mức 8,1%, đạt 1,8 tỷ USD trong giai đoạn 2023 đến 2027, như GlobalData, một công ty chuyên xử lý dữ liệu và phân tích cho biết.

Báo cáo GlobalData

Báo cáo của GlobalData mang tên "Thị trường quốc phòng Việt Nam: Sức hấp dẫn, bối cảnh cạnh tranh và dự báo đến năm 2027" cho thấy động lực của Việt Nam trong việc tăng cường đầu tư vào mua sắm và các chi phí hoạt động khác. Tổng chi tiêu quốc phòng sẽ tiếp tục tăng với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 8,5%, có thể lên tới 8,5 tỷ USD vào năm 2027.
Akash Pratim Debbarma, nhà phân tích của GlobalData trong lĩnh vực công nghiệp hàng không và quốc phòng, nhận xét:
“Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, đất nước này cho thấy khả năng phục hồi đáng kinh ngạc. Kế hoạch mua sắm tàu ​​ngầm hạng trung và tàu tuần tra của Việt Nam là một minh chứng cho cam kết bảo vệ lợi ích quốc gia và bảo vệ yêu sách lãnh thổ của mình trước bất kỳ hành động xâm lược nào từ bên ngoài từ Trung Quốc".
Việc Việt Nam quan tâm đến việc mua máy bay tàng hình thế hệ 5 (Su-57) của Nga nhiều khả năng sẽ khiến Việt Nam trở thành khách hàng đầu tiên mua loại máy bay này.

“Do tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 của Nga mới xuất hiện trên thị trường, việc dự định mua loại máy bay thế hệ thứ 5 này cho thấy sự tin tưởng của Việt Nam đối với đồng minh của mình. Quyết định của Việt Nam tăng cường các khả năng của mình trong tương lai không chỉ được thúc đẩy do hoàn cảnh chiến lược của đất nước, mà còn thể hiện mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong lĩnh vực mua sắm trong tương lai”, Debbarma kết luận.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Quân đội Việt Nam xây dựng lực lượng Tình báo Quốc phòng đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала