Trump gọi Đức là con tin của Nga vì lập trường về «Dòng chảy phương Bắc - 2»

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ trích ban lãnh đạo Đức về lập trường của họ đối với dự án đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc – 2» của Nga. Trump tuyên bố rằng quốc gia châu Âu này hiện đang là «con tin của Nga».
Phát biểu trên kênh truyền hình Fox Business hôm thứ Ba, cựu chủ nhân Nhà Trắng đã kể về việc ông từng cố gắng thuyết phục cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel không cấp phép cho lắp đặt «Dòng chảy phương Bắc – 2» trong lãnh hải của đất nước bà như thế nào.

"Tôi thực sự đã cố gắng thuyết phục bà ấy đừng ký giao kèo về đường ống. Tôi nói rằng Đức sẽ hoàn toàn thành con tin, và đó chính là những gì đã xảy ra. Đức đã trở thành con tin của Nga. Họ đã có vô số xung đột trong chặng dài nhiều thế kỷ, họ đã giao tranh với nhau vì muôn vàn nguyên cớ. Và bây giờ các vị thành con tin của đường ống này. Mà vào thời điểm đó tôi đã tuyên bố: "Tôi không thể tin là các vị lại làm như vậy"", - Trump nói.

Lá cờ trắng từ Trump

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ nhắc rằng cách đây vài năm, về chuyện này, tại một cuộc gặp, ông đã đùa cợt trao cho bà Merkel một lá cờ nhỏ màu trắng.

“Tôi nói khi đó: «Đây là lá cờ trắng cho các vị». Merkel hỏi tôi, sao lại thế. Tôi đáp: «Là để đầu hàng, bởi vì các vị sẽ lập tức đầu hàng Nga ngay sau khi ký giao kèo với Nga»", - Trump nhận xét.

Ông cũng chỉ trích người đứng đầu Chính phủ Đức hiện nay, vì trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Thủ tướng Đức Olaf Scholz không một lần nào nhắc đến khả năng đóng «Dòng chảy phương Bắc – 2» nếu xảy ra leo thang căng thẳng xung quanh Ukraina.

"Nói thật thì Đức đang xé nát NATO", - Trump nhấn mạnh.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Iran đăng video hoạt hình về hoạt động tiêu diệt Trump
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала