Bộ trưởng Quốc phòng Anh giải thích việc cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhHội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh Ben Wallace nói rằng London chỉ cung cấp tên lửa phòng thủ và tầm ngắn cho Ukraina.
Ông cũng lưu ý rằng nguồn cung cấp vũ khí mang tính chất hạn chế. Theo ông, thông tin về việc cử 600 quân nhân tới Ukraina là không chính xác.
Ông Wallace cũng nói rằng phía Nga đảm bảo với ông, Liên bang Nga không có ý định xâm lược Ukraina. Ông đánh giá cuộc gặp vừa qua với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu là một "cuộc thảo luận mang tính xây dựng và thẳng thắn".
© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhHội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Anh S. Shoigu và B. Wallace

Shoigu yêu cầu Vương quốc Anh giải thích về lực lượng đặc nhiệm ở Ukraina

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc gặp với người đồng cấp Anh Ben Wallace tại Moskva đã đề nghị các nước phương Tây góp phần vào việc giảm căng thẳng ở châu Âu và ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina.

"Nó đến từ mọi phía, nó được thực hiện một cách công khai. Nó được thực hiện một cách lộ liễu. Không hoàn toàn rõ ràng điều đó để làm gì. Tôi cũng muốn hiểu tại sao Vương quốc Anh lại gửi lực lượng đặc nhiệm của mình đến Ukraina, và họ sẽ ở lại bao lâu ở đó", - Shoigu nói.

Bộ trưởng lấy ví dụ về tình hình ở Afghanistan, khi đất nước này được bơm đầy vũ khí mà sau khi quân đội phương Tây rút lui, chúng đã rơi vào tay bọn khủng bố.
Theo ông, tình hình quân sự-chính trị trên lục địa châu Âu đã xấu đi đáng kể, và điều này đòi hỏi các biện pháp khẩn cấp phải được thực hiện để đảm bảo an ninh cho Moskva.
Đồng thời, các bên lưu ý tầm quan trọng của việc tiếp tục liên lạc nhằm ngăn ngừa sự cố và giảm thiểu rủi ro xung đột không chủ ý. Ông Shoigu nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng xem xét các đề xuất khôi phục hợp tác song phương về đường quân sự.
Andriy Medvecki, thành viên của Đảng Nhân dân cực hữu Slovakia của chúng ta, đã đổ nước lên lá cờ của Ukraine tại Quốc hội Slovakia - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
"Mục tiêu là biên giới Nga". Các nước phương Tây cãi nhau về Nga và Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала