Rosneft bán tài sản khí đốt tại Việt Nam và 50% cổ phần của Tomskneft với giá 147 triệu USD

© AP Photo / Mikhail MetzelRosneft
Rosneft - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Lợi nhuận từ việc bán tài sản khí đốt tại Việt Nam của Rosneft và 50% cổ phần của Tomskneft lên tới 147 triệu đô la, căn cứ báo cáo của công ty.
Trong quý 3 năm 2021, Rosneft đã bán tài sản về khai thác và vận chuyển khí đốt tại Việt Nam - 100% trong công ty con của Rosneft Vietnam B.V. Ngoài ra, Rosneft đã chốt thỏa thuận bán khoản đầu tư vào 50% cổ phần của Tomskneft, vốn trước đây được tính là tham gia vào các hoạt động chung. Không rõ ai là người mua tài sản.
Báo cáo cho biết: “Công ty đã ghi nhận khoản lãi từ việc xử lý các tài sản này trị giá 147 triệu đô la như một phần thu nhập khác trong báo cáo thu nhập hợp nhất về lãi và lỗ cho năm 2021”.
Rosneft - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Rosneft rút khỏi tài sản khí đốt tại Việt Nam

Đối tác của Gazpromneft Tomskvneft

Công ty Dầu khí Độc lập của Eduard Khudainatov (NPC, Neftegazholding) đã nhận 50% cổ phần của CTCP "Tomskneft" VNK, công ty đã trở thành đối tác của Gazprom Neft trong một liên doanh. Các tài liệu của "Gazprom" cho biết "Gazprom Neft" và NNK sở hữu 50% cổ phần trong "Tomskneft" và cùng nhau giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Sau đó, Gazprom Neft xác nhận rằng Tomskneft được quản lý trên cơ sở ngang bằng với Công ty Dầu khí Độc lập.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала