Ăn thịt hai con chó, cá sấu hung hãn ba chân sa bẫy

© AFP 2023 / Marvin RecinosCá sấu
Cá sấu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Một con cá sấu ba chân dài tới 4 mét rất hung tợn từng ăn thịt nhiều chó nhà đã bị tóm ở bang Queensland của Australia. Tin này đăng trên trang Facebook của Cơ quan Bảo vệ Môi trường bang Queensland.

Cá sấu hung dữ ở Queensland

Cơ quan Môi trường Queensland cho biết, các thợ săn đã đến địa điểm này sau khi nhận thông báo về sự xuất hiện của con cá sấu có hành vi hung dữ gây hại cho cư dân địa phương. Con bò sát khổng lồ bị tóm sau khi nó ăn thịt ít nhất là hai con chó nhà.
Con quái vật này đã bị mất một chân và chót đuôi.

«Rõ ràng con quái này từng tham gia một số trận chiến. Mình nó vô số vết thương. Các chuyên gia cho rằng con cá sấu đã nhận vết thương đó trong những cuộc tranh giành lãnh thổ với những con đực khác», - cơ quan chuyên trách cho biết.

Con quái vật bò sát ba chân sẽ được chuyển đến trang trại nuôi cá sấu hoặc vườn thú, chủ sở hữu những cơ sở này đồng ý quản lý và sử dụng cá sấu dữ phục vụ cho mục đích giáo dục.
Глаз рептилии крупным планом - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2020
Video gây sốc: Người đàn ông Mỹ cứu chú chó của mình khỏi miệng cá sấu

Quần thể cá sấu ở Queensland

Số lượng cá sấu ở Queensland đã tăng trở lại trong vài thập kỷ qua sau khi chúng gần như bị xóa sổ. Các đạo luật bảo vệ thiên nhiên được thông qua những năm 1970 và ngụ ý cấm săn bắt cá sấu thiếu kiểm soát. Số lượng đại biểu loài bò sát này trong bang đã hồi phục lên đến 20-30.000 con trưởng thành. Luật pháp địa phương đặc biệt bảo vệ những con cá sấu có chiều dài lên tới 4 mét.
Kể từ năm 1985, tại bang này ghi nhận xảy ra 19 vụ cá sấu tấn công con người, trong đó có 7 người tử vong. Trong nhiều trường hợp, cá sấu ranh ma tấn công những người vi phạm quy tắc an toàn kỹ thuật hoặc uống quá chén và vô thức chú ý quá mức đến những con bò sát.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала