Các nhà khoa học liệt kê những cách giao tiếp của người ngoài hành tinh với người Trái đất

© Depositphotos.com / Elen7475 / UFO
UFO - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NAS) đã liệt kê những cách mà người ngoài hành tinh có thể dùng để liên lạc với người Trái đất, báo The Sun đưa tin.
Các nhà báo tham khảo một tài liệu được công bố trên trang web của NAS, theo đó các nhà khoa học không phủ nhận sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất:
“Nếu nhận thức rằng thiên hà của chúng ta chỉ là một trong cả tỷ thiên hà khác trong vũ trụ, thì rất có thể chúng ta không chỉ có một mình".
Trong tài liệu, các chuyên gia của NAS đã mô tả những cách mà người ngoài hành tinh có thể thiết lập để liên lạc với cư dân trên Trái đất.

Những dấu hiệu của người ngoài hành tinh

Một trong những cách mà các nhà khoa học nói đến là laser - độ xung mạnh của loại tia này có thể truyền đi những khoảng cách rất xa. Theo nhà sinh vật học thiên văn David Grinspoon, những nền văn minh tiên tiến có thể dịch chuyển các ngôi sao:
"Họ có thể xây dựng một thứ gì đó có thể nhìn thấy từ khoảng cách rất xa trong thiên hà, hoặc thậm chí từ một thiên hà khác, thứ gì đó rõ ràng là công trình nhân tạo".
Trình bày nghệ thuật của hành tinh Proxima B - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2021
Cuộc gọi từ người ngoài hành tinh? - Các nhà khoa học hy vọng tín hiệu bất ngờ từ Proxima Centauri sẽ lặp lại
Các chuyên gia cho rằng những sinh vật ngoài Trái đất có thể thu hút sự chú ý bằng các các dấu hiệu kỳ vĩ. Chẳng hạn như các nhà khoa học đang rất quan tâm đến ngôi sao KIC 8462852, đối tượng trong vài năm gần đây đã mờ đi một cách khó hiểu rồi lại trở nên sáng hơn.
Kết luận, các tác giả bài báo lưu ý rằng người ngoài hành tinh có thể phát tín hiệu thông qua sóng vô tuyến. “Tất nhiên, điều đó cho thấy người ngoài hành tinh không chỉ suy nghĩ giống chúng ta mà còn có công nghệ tương tự”, các nhà khoa học NAS nhận xét.
Vào tháng 4 năm 2021, giáo sư vật lý lý thuyết Michio Kaku nói rằng việc tiếp xúc với nền văn minh tiên tiến ngoài Trái đất có thể nguy hiểm. Ông Kaku lưu ý rằng khả năng người Trái đất có thể tiếp xúc với người ngoài hành tinh trong tương lai gần là rất cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала