Công ty Nhật Bản chế tạo robot thám hiểm Mặt trăng có các cánh tay

© Ảnh : NASA Goddard Space Flight CenterQuang cảnh Trái đất từ quỹ đạo Mặt trăng
Quang cảnh Trái đất từ quỹ đạo Mặt trăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Nhật Bản GITAI chế tạo một robot thám hiểm Mặt trăng có các cánh tay được điều khiển từ xa, sau đó đã thử nghiệm thiết bị này. Tin được đăng trên trang web chính thức của công ty.
Công việc được thực hiện tại khu thử nghiệm JAXA ở thành phố Sagamihara, Nhật Bản có thiết bị mô phỏng Mặt trăng. Trong số các nhiệm vụ chính của robot là thám hiểm bề mặt Mặt trăng, thu thập mẫu khoáng vật, lắp ráp và bảo dưỡng thiết bị. Các nhà sáng chế cho biết robot đã hoàn thành tốt tất cả các bài thử nghiệm cần thiết về bốn phương diện: kiểm tra khả năng cơ động và vượt chướng ngại vật, lắp ráp các tấm pin mặt trời, khai thác thu thập mẫu khoáng vật trên Mặt trăng và khả năng leo đồi.
Các nhà thiết kế đã trang bị cho robot GITAI R1 bốn bánh xe có góc quay 360 độ, cho phép nó di chuyển theo chiều ngang và vượt qua các trảng cát nghiêng đến 20 độ. Ngoài ra, robot còn được trang bị một đèn rọi, hai cánh tay và máy ảnh. Thiết bị được điều khiển hoàn toàn từ xa, người vận hành có thể điều khiển chuyển động và các chi của GITAI R1 bằng bộ điều khiển VR.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала