Các nhà khoa học cảnh báo về mối nguy khi bệnh nhân COVID sử dụng một loại vitamin phổ biến

© Depositphotos.com / ElisanthViên sủi vitamin C và quả cam
Viên sủi vitamin C và quả cam - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Sử dụng vitamin C liều quá cao không ảnh hưởng tích cực đến việc điều trị coronavirus, nhưng có thể gây hại cho các cơ quan của đường tiêu hóa và thận. Nhà vật lý sinh học, chuyên gia của nhóm công tác của Sáng kiến Công nghệ Quốc gia "Healsnet" Andrei Lomonosov chia sẻ với RT về điều này.
Theo nhà khoa học, đúng là khi bị cảm lạnh, vitamin C giúp chóng khỏi hơn, nhưng cho đến nay khoa học vẫn chưa chứng minh được tác dụng của vitamin C khi một người bị nhiễm COVID.

"Dùng vitamin cao hơn liều lượng an toàn có thể dẫn đến các tác dụng phụ, ví dụ rối loạn đường tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng. Ngoài ra, việc sử dụng vitamin C liều cao gây nguy cơ hình thành sỏi thận, nên những người có nguy cơ này cần đặc biệt thận trọng. Khi bổ sung vitamin C cùng với sắt cũng có thể dẫn tới tình trạng tích tụ quá mức sắt trong cơ thể”, - ông Lomonosov cho biết.

Theo thông tin mới nhất của WHO, trên thế giới có hơn 412 triệu người mắc bệnh và các con số cập nhật liên tục ở mức cao. Hơn 5,8 triệu bệnh nhân đã qua đời vì COVID. Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh là Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Pháp và Anh.
Người mù. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Loại vitamin, nếu thiếu sẽ dẫn đến mù lòa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала