Chuyên gia bác bỏ huyền thoại phổ biến nhất về cà phê

© Sputnik / Varvara KotsebukTrung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại
Trung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà dinh dưỡng học Ấn Độ Pooja Makhija bác bỏ huyền thoại phổ biến nhất về cà phê, theo đó thức uống này cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Chuyên gia đã viết về tác dụng thực sự của chất caffeine trên Instagram.
Makhija nói rằng cà phê không cung cấp thêm năng lượng như nhiều người tin tưởng, mà chỉ "vay mượn nó". Cô giải thích rằng cũng giống như bất kỳ chất kích thích nào khác, caffeine chỉ đơn giản là tiêu hao tài nguyên của cơ thể. Điều này là do caffeine có cấu trúc tương tự như adenosine là chất tích tụ trong cơ thể suốt cả ngày và gây ra cảm giác buồn ngủ.
Сà phê  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2022
Tiết lộ mối nguy hiểm bất ngờ của cà phê
Các thụ thể adenosine trong não bị caffeine làm tắc nghẽn, từ đó tạo ra ảo giác tạm thời về sự tỉnh táo. Đồng thời, não cần adenosine nên bắt đầu tạo ra các thụ thể mới để hấp thụ adenosine hoặc caffeine nếu bạn uống nhiều cà phê. Theo Makhija, đây là lý do tại sao một số người bị mất ngủ về đêm nếu họ uống cà phê vào ban ngày, trong khi những người khác lại ngủ yên lành sau một tách đồ uống này - tất cả đều phụ thuộc vào việc chất nào đã đi vào các thụ thể nói trên.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người không nên uống cà phê mà nên ăn nhẹ nếu muốn nạp thêm năng lượng một cách khoa học.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала