"Thiệt hại khủng khiếp": Truyền thông Mỹ nêu tên vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất của Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino
Hệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1 "Buratino" có thể sử dụng đạn tên lửa có thành phần gây cháy hoặc nhiệt áp để tiêu diệt đối thủ. Brent Eastwood, người phụ trách chuyên mục trên ấn phẩm 19FortyFive của Mỹ, đã gọi « Buratino» là vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất ở Nga.

"TOS-1 và các biến thể của loại vũ khí này có thể gây sát thương không tưởng tượng nổi theo cách rất khủng khiếp. Nó thậm chí có thể là vũ khí mạnh nhất của Nga mà không sử dụng công nghệ hạt nhân: có ai trên trái đất lại muốn nhận đạn tên lửa tạo ra ngọn lửa chết người, gây nghẹt thở?", - Eastwood lưu ý.

Ông nhấn mạnh TOS-1 sử dụng đầu đạn đặc biệt gây ra hỏa hoạn quy mô lớn. Theo ông, «Pinocchio» có thể hủy diệt diện tích bằng hai sân bóng đá.
Hệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
"Tóc dựng đứng": Người Mỹ tỏ ra sợ hãi vũ khí Nga

Đặc điểm chiến đấu của TOS-1

TOS-1 được đặt trên khung gầm xe tăng T-72, có 30 rãnh đạn dẫn hướng sử dụng tên lửa không dẫn đường cỡ 220 mm. Để dẫn đường cho tên lửa, sử dụng hệ thống điều khiển hỏa lực với ống ngắm quang học và máy đo xa laser. Năm 2001, người ta phát triển hệ thống TOS-1A «Solntsepek» với số lượng thanh dẫn ít hơn và xe tải vận chuyển mới.
Tháng 11 năm 2021, có tin về kế hoạch thành lập các tiểu đoàn mới với hệ thống súng phun lửa hạng nặng. Bộ Quốc phòng Nga lưu ý các xe TOS-1A và TOS-2 «Tosochka» sẽ bao phủ Kavkaz, Crưm và khu vực biên giới với Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала