Ai là nhà cầm quân thay thế HLV Park Hang-seo?

© Ảnh : Tuấn Anh - TTXVNHuấn luyện viên Park Hang-seo
Huấn luyện viên Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đang đàm phán bước cuối cùng với huấn luận viên (HLV) mới dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Được biết, HLV mới là người Hàn Quốc, đồng hương của thầy Park.

Danh tính ‘bí ẩn’ của nhà cầm quân mới

Theo tìm hiểu, VFF đã tìm được nhà cầm quân sẽ thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam kể từ sau SEA Games 31. Danh tính vị HLV này chưa công bố nhưng được biết ông đã từng dẫn dắt đội trẻ tại Đông Nam Á.
Được biết, đàm phán giữa VFF và HLV người Hàn Quốc mới đang tiến tới bước cuối cùng. “Thuyền trưởng mới” của đội tuyển U23 nhận nhiệm vụ chỉ là vấn đề thời gian. Hiện còn một số điều khoản cần trao đổi thêm giữa VFF và HLV mới trước khi ký hợp đồng chính thức.
© Ảnh : TTXVN phátHuấn luyện viên Park Hang-seo tai buổi họp báo sau trận đấu
Huấn luyện viên Park Hang-seo tai buổi họp báo sau trận đấu - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
Huấn luyện viên Park Hang-seo tai buổi họp báo sau trận đấu
Vị huấn luyện viên mới được công ty đại diện của ông Park hỗ trợ tìm kiếm và ông Park thẩm định về chuyên môn.
Đây được cho là bước đi hợp lý khi đội U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia sắp tới sẽ có sự thống nhất cao trong các phương pháp huấn luyện, giáo án, xây dựng nhân sự, lối chơi.
Theo kế hoạch, chậm nhất đến tháng 5/2022 VFF phải “chốt” hợp đồng với HLV mới vì sau đó HLV Park Hang-seo sẽ chính thức rời khỏi U23 Việt Nam.
Lễ mừng công Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Mức thưởng cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam: Không dừng ở con số 10 tỷ đồng

Thầy Park và kế hoạch rời U23

Trong bản hợp đồng gia hạn một năm với VFF, HLV Park Hang Seo đã bổ sung một điều khoản rất quan trọng là thôi không dẫn dắt U23 Việt Nam sau chiến dịch SEA Games 31 vào tháng 5 tới.
Lý do rời U23 Việt Nam vì thầy Park muốn tập trung cho công việc ở đội tuyển quốc gia, khi mà suốt 4 năm qua phải "một nách hai con" dẫn dắt cả hai đội tuyển.
© Ảnh : TTXVN phátHLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
HLV Park Hang-seo
Việc tìm kiếm HLV thay thầy Park được VFF triển khai từ đầu năm 2022. Có thông tin VFF đặt vấn đề với HLV Kim Gil Sik - nhà cầm quân có tên tuổi ở Hàn Quốc.
Được biết, HLV Kim từng dẫn dắt CLB Ansan Greeners ở mùa giải 2021 (K-League 2). Bên cạnh đó, chiến lược gia 44 tuổi từng có thời gian làm trợ lý đội U16 Hàn Quốc cũng như dẫn dắt đội U15 nước này.
Tuy nhiên, ông Kim Gil Sik đã từ chối lời đề nghị khiến VFF phải tìm kiếm người mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала