Nhận định về cơ hội chiến thắng của ông Macron trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp

© REUTERS / Pascal RossignolTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đương kim Tổng thống Emmanuel Macron có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào tháng Tư sắp tới. Đây là nhận định của bà Vera Ageeva, Phó Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế HSE St.Petersburg về triển vọng của chính trị gia Pháp trong cuộc phỏng vấn với Lenta.ru.
Chuyên gia chính trị học lưu ý rằng người Pháp nhìn chung hài lòng với cách ông Macron xử lý cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra. Theo bà, bất chấp những lời chỉ trích, hầu hết dân chúng của Đệ ngũ Cộng hòa đều đánh giá tích cực về các hoạt động của ông Macron.
“Văn hóa Pháp có thói quen chỉ trích nhà chức trách ngay cả khi chính trị gia đó được nhìn nhận một cách tích cực. Người Pháp coi đó là một công cụ lành mạnh để ngăn chặn giới tinh hoa chuyển sang thực hiện các biện pháp phi dân chủ”, - bà Ageyeva nói.
 Eric Zemmour - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2021
Chống người di cư và ủng hộ Crưm của Nga: Liệu Macron có đối thủ mới?
Đồng thời chuyên gia nhấn mạnh rằng ông Macron gặp phải những đối thủ mạnh trong cuộc chạy đua tranh cử. Cụ thể ở đây nói đến ứng cử viên Đảng Cộng hòa Valerie Pecresse, người đang có chỉ số xếp hạng ủng hộ gia tăng. Theo bà Ageyeva, nếu nữ ứng cử viên này cùng Tổng thống đương nhiệm vào đến vòng bầu cử thứ hai, thì kết quả có thể không đoán trước được.
Trước đó, kênh truyền hình BFM TV đưa tin ông Macron đã trở thành người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận và vẫn là nhân vật được yêu thích chính trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Chỉ còn chưa đầy ba tháng sẽ diễn ra vòng bầu cử đầu tiên, nhưng theo kết quả thăm dò ý kiến do kênh truyền hình này thực hiện, có tới gần một nửa số cử tri được hỏi xướng tên ông là người chiến thắng trong cuộc đua, Ý kiến này được 48 phần trăm số người được hỏi chia sẻ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала