WP nhận định việc tuyên bố rút quân khỏi biên giới giáp Ukraina là “mưu kế” của Nga

© Fotolia / Pozdeevvs / Quốc hội Hoa Kỳ
 Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tờ Washington Post viết rằng Mỹ có thông tin tình báo cho thấy việc Nga tuyên bố rút quân khỏi biên giới giáp Ukraina là mưu kế cố ý đánh lừa Washington.

“Washington đã nhận được thông tin đáng tin cậy rằng tuyên bố của Nga [về việc rút quân] có thể là một phần của chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch nhằm đánh lừa đối phương”, - tờ báo dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Bài báo nói thêm rằng hai nguồn tin Mỹ và một nguồn tin châu Âu đã xác nhận một cách riêng rẽ rằng họ cũng biết được thông tin này.
Các chiến sĩ thành viên nhóm chống phá hoại thuộc đơn vị hỗn hợp tên lửa Novosibirsk trong thời gian thi hành nhiệm vụ trực chiến tại khu vực Novosibirsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Truyền thông Mỹ công bố ngày tháng mới khi Nga được cho là sẽ "xâm lược" Ukraina

Thời điểm mới cho cuộc "xâm lược" của Nga vào Ukraina

Vào ngày 17/2 có thông tin cho biết Mỹ không tin vào việc Nga rút hẳn quân khỏi biên giới giáp Ukraina và dự báo thời điểm mới Nga sẽ tiến quân vào nước này là ngày 20 tháng 2. Báo Politico của Mỹ dẫn lời các nhà phân tích đưa ra thời điểm mới bắt đầu "chiến tranh Nga-Ukraina". Báo này khẳng định thời điểm nói đến trước đó (ngày 16/2) là để "đánh lạc hướng" chú ý khỏi các mốc thời gian quan trọng hơn. Nhà báo Michael Kofman chuyên đưa tin về LLVT Nga chỉ ra rằng chính những hành động của quân đội Nga sau khi kết thúc cuộc tập trận chung với Belarus ngày 20/2 sẽ giúp hiểu được ý định thực sự của Tổng thống Nga Putin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала