- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại diện chính thức BNG Nga bình luận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Biden về tình hình Ukraina

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden về tình hình ở Ukraina, không có một lời nào về tình hình cư dân Donbass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh.
Biden trước đó đã phát biểu về chủ đề Nga và Ukraina, cáo buộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk tự tuyên bố độc lập vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass, bất chấp việc các nước cộng hòa này liên tục báo cáo về các cuộc bắn phá của quân đội Ukraina gần đây. Tổng thống Mỹ cũng lặp lại luận điểm không có cơ sở về việc Nga bị cáo buộc nỗ lực "tấn công" Ukraina, đe dọa Moskva bằng các biện pháp trừng phạt trong trường hợp leo thang căng thẳng. Nga phủ nhận một cách dứt khoát những tuyên bố như vậy và cáo buộc các kế hoạch leo thang được cho là do Nga gây ra.

"Đáng lẽ phải nói thêm rằng: Nga đã di chuyển đến gần biên giới của NATO một cách nguy hiểm. Điều quái dị nhất không có một lời nào nói về tình trạng thực sự của những người dân bình thường ở Donbass. Không có người, không có vấn đề", - Zakharova viết trên kênh Telegram của mình.

Tình hình trở nên trầm trọng ở Ukraina

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã thông báo về việc sơ tán tạm thời công dân tới tỉnh Rostov, Liên Bang Nga do nguy cơ Ukraina tấn công. Trước hết, việc sơ tán liên quan đến phụ nữ, trẻ em và người già. Tổng thống Ukraina VolodimirZelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công ở Donbass, thực hiện kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала