- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tình báo DNR có được kế hoạch tấn công của các lực lượng vũ trang Ukraina ở Donbass

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhTình hình tiền tuyến ở DNR
Tình hình tiền tuyến ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tình báo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) đã nắm được kế hoạch một chiến dịch tấn công của Ukraina, theo Eduard Basurin - đại diện chính thức Cảnh sát Nhân dân nước cộng hòa tự xưng, cho biết.
Theo thông tin nhận được, chiến dịch diễn ra trong 5 ngày. Mục tiêu — đẩy những người nói tiếng Nga sang Nga và giành quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Donbass.
Cuộc tấn công được lên kế hoạch theo hướng Kramatorsk - Debaltsevo, theo hướng Azov và Lugansk.
Chiến dịch này cũng sẽ có sự tham gia của các nhóm Right Sector (tổ chức cực đoan bị cấm ở Liên bang Nga) và các nhóm điệp ngầm của Cơ quan An ninh Ukraina.
Theo thông tin tình báo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, lực lượng Ukraina sử dụng cuộc tấn công lớn của pháo binh, máy bay, trực thăng và máy bay không người lái nhằm phá hủy các cơ sở quân sự và dân sự, cũng như phong tỏa Donetsk, Lugansk, Gorlovka và Alchevsk.

Tình hình trở nên trầm trọng ở Ukraina

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã thông báo về việc sơ tán tạm thời công dân tới tỉnh Rostov, Liên Bang Nga do nguy cơ Ukraina tấn công. Trước hết, việc sơ tán liên quan đến phụ nữ, trẻ em và người già. Tổng thống Ukraina VolodimirZelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công ở Donbass, thực hiện kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала