Crưm tuyên bố không cần Mỹ công nhận

© Sputnik / Konstantin ChalabovLâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm
Lâu đài Tổ Yến, di tích kiến trúc trên bán đảo Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ông Yuri Gempel, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại nhân dân và Quan hệ giữa các dân tộc của Nghị viện Crưm cho biết bán đảo này không cần sự công nhận và ơn huệ từ Washington.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố Hoa Kỳ không xem xét phương án công nhận việc Crưm sáp nhập vào Nga hay quyền độc lập của Donbass nhằm ngăn chặn một "đại chiến".
“Crưm là một phần hợp pháp và không thể tách rời của Liên bang Nga, người dân Crưm không cần sự công nhận và ơn huệ của người Mỹ”, - ông Gempel nói.
Về Donbass ông nhấn mạnh rằng mình đã nhiều lần đến thăm Donetsk và Lugansk.
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Chuyên gia: Phương Tây có thể công nhận Crưm là của Nga tại các cuộc đàm phán về Ukraina
"Người dân của hai nước cộng hòa nhân dân ấy đang bảo vệ đất đai và con cháu của mình, việc chính quyền Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk đe dọa sự tồn tại của chính Ukraina. Ở châu Âu những tiếng nói lành mạnh nhận định về chính sách hiếu chiến của Hoa Kỳ, NATO và Ukraina được nghe thấy ngày càng nhiều hơn”, - ông Gempel nhấn mạnh.
Trong bối cảnh có nhiều lời đồn đoán về việc Nga được cho là sắp xâm lược Ukraina, các nước phương Tây đã tăng cường viện trợ quân sự cho nước này. Cụ thể vào ngày 4/2 Canada đã gửi một máy bay vận tải chở vũ khí phi sát thương đến Ukraina. Trước đó, chính phủ Canada quyết định cấp 340 triệu USD viện trợ gấp cho Kiev. Kể từ đầu năm tới nay Hoa Kỳ đã nhiều lần cung cấp viện trợ quân sự cho nước này. Cộng hòa Séc cũng có kế hoạch gửi đạn pháo hạng nặng 152 mm sang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала