Người đàn ông sống 30 năm trong rừng ở Singapore

© Depositphotos.com / Stefano.zaccaria1704.gmail.comRừng nhiệt đới ở Singapore
Rừng nhiệt đới ở Singapore - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Đăng kýZelo
Cư dân Singapore Oh Go Seng sống trong rừng 30 năm, kiếm sống bằng cách bán rau trong vườn do ông tự làm bên cạnh túp lều cũng do chính tay ông dựng lên, BBC đưa tin.
Singapore là một quốc gia có mức sống cao, đó có lẽ là lý do tại sao câu chuyện về một người đàn ông trung niên sống trong rừng gây ra một làn sóng phản đối lớn của công chúng trong nước. Oh Go Seng bị giới chức bắt giữ vào ngày Giáng sinh vì bán rau trái phép trên đường phố. Một nhân chứng đã quay phim cuộc xung đột này và đưa lên Internet. Một thành viên của Quốc hội Singapore đã quan tâm tới vụ việc và tìm ra tiểu sử đầy đủ của người đàn ông này.

Cuộc sống trong rừng

Gia đình Oh Go Seng sống trong một ngôi làng đã bị phá bỏ vào những năm 1980 để xây những tòa nhà chọc trời mới. Những người dân đã được chuyển đến các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, nhưng Oh Go Seng thì chọn cách khác là quay trở lại khu rừng quê hương của mình sau một thời gian để không tạo gánh nặng cho gia đình. Ông dựng một túp lều bằng tre và bạt, bên cạnh đó ông bắt đầu trồng rau và hoa để ăn và bán ở chợ. Người đàn ông cũng làm những công việc lặt vặt để kiếm thêm.
Theo ông, sự cô đơn không khiến không khổ sở, còn bóng râm từ một cây cao cạnh nhà đã cứu ông thoát khỏi nóng nhiệt đới. Vấn đề duy nhất là lũ chuột, chúng thường xuyên gặm nhấm quần áo và mái lều.
Oh Go Seng đi phà đến hòn đảo Batam lân cận của Indonesia, nơi ông kết hôn và có một cô con gái. Họ không biết rằng ông sống trong rừng.
Sau khi câu chuyện của người đàn ông vô gia cư được công khai, chính quyền đã cấp cho ông một căn nhà, và ông hiện đang được giúp đỡ để đoàn tụ với vợ và con gái.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала