- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng tuyên bố Lực lượng vũ trang Nga không tấn công tên lửa vào các thành phố của Ukraina

© Sputnik / Natalia Seleverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - LLVT Nga không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công tên lửa hay pháo kích nào vào các thành phố của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong thông điệp gửi đến người dân Nga vào sáng nay rằng ông đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng kế hoạch của Nga không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, tuy nhiên Moskva sẽ hướng tới việc phi quân sự hóa nước này.
"Các phương tiện vũ khí có độ chính xác cao đang vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng quân sự, các hạng mục phòng không, sân bay quân sự, không quân của lực lượng vũ trang Ukraina”, - Bộ cho biết.
Không có gì đe dọa dân thường, Bộ Quốc phòng Nga cam đoan.
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phóng viên CNN đưa tin trực tiếp từ Kiev cho biết đã nghe thấy một loạt các tiếng nổ

Tình hình Donbass trở nên nghiêm trọng

Trong những tuần gần đây tình hình Donbass đã trở nên hết sức nghiêm trọng: Kiev tập trung phần lớn quân đội trên đường giới tuyến và liên tục dùng vũ khí bị cấm bắn phá lực lượng dân quân địa phương. Do lo ngại nguy cơ bị xâm lược từ phía Ukraina, DNR và LNR bắt đầu sơ tán người già, phụ nữ và trẻ em sang các tỉnh của Nga. Đã phát đi lệnh tổng động viên. Trước tình hình đó, ngày 19/2 các nhà lãnh đạo của hai nước cộng hòa tự xưng đã lên tiếng kêu gọi Nga công nhận nền độc lập của họ.
Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 21 tháng 2 trong một bài phát biểu trên truyền hình cho rằng cần phải công nhận ngay chủ quyền của LNR và DNR, và đã ký các sắc lệnh tương ứng. Người đứng đầu nhà nước chỉ đạo cần đảm bảo duy trì hòa bình ở các nước cộng hòa nói trên. Như Tổng thống giải thích, ông có quyết định này vì có những người từ khi bước chân vào con đường đổ máu, bạo lực và vô luật pháp thì không công nhận bất kỳ giải pháp nào khác cho cuộc xung đột ở Donbass, ngoại trừ giải pháp quân sự.
Vào đêm rạng sáng ngày thứ Năm, chính quyền DNR và LNR đã lên tiếng đề nghị Nga hỗ trợ quân sự để bảo vệ đất nước chống lại sự xâm lược của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала