- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: An ninh Ukraina đưa các nhóm dân tộc chủ nghĩa vào đơn vị quân đội

© REUTERS / Press Service of the Ukrainian Air Assault ForcesQuân đội Ukraina trong cuộc tập trận
Quân đội Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Cơ quan An ninh Ukraina đã thâm nhập các nhóm dân tộc chủ nghĩa vào các đơn vị quân đội chính quy của lực lượng vũ trang nước này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Ông Igor Konashenkov phát biểu trước các công dân Ukraina: "Ban lãnh đạo chủ nghĩa dân tộc của các bạn sử dụng các phương pháp tương tự như những kẻ khủng bố. Họ muốn sử dụng các bạn như lá chắn sống. Lực lượng vũ trang Nga sẽ không tấn công bất kỳ khu dân cư nào của thủ đô Ukraina".

Các sư đoàn của quân đội Ukraina phần lớn không tham gia vào cuộc chiến, còn các tiểu đoàn phát xít mới chống trả quyết liệt.
“Hơn nữa, trước đó, Cơ quan An ninh Ukraina đã đưa vào các đơn vị quân đội chính quy lực lượng vũ trang Ukraina những nhóm dân tộc chủ nghĩa khét tiếng với số lượng từ 25-30 người đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt”, ông Konashenkov nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden khẳng định rằng Putin cố gắng «tái lập» Liên Xô
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала