Ở Mỹ nêu ra lý do để tiếp tục liên hệ với Nga

© Ảnh : U.S. State DepartmentBộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Washington cho rằng lợi ích an ninh quốc gia buộc Mỹ phải tiếp tục liên hệ với Nga, nhưng hiện tại Mỹ không có kế hoạch tiếp tục tiến trình đối thoại song phương về ổn định chiến lược, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết.

“Chúng tôi có các ưu tiên và mệnh lệnh về an ninh quốc gia. Có những lĩnh vực mà việc thực hiện những ưu tiên và mệnh lệnh về an ninh quốc gia ấy đòi hỏi chúng tôi phải tương tác và cùng tồn tại với Nga ở một mức độ nào đó. Đây là những lĩnh vực cực kỳ quan trọng”, - ông giải thích.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về các cuộc tiếp xúc mới với Moskva, đại diện cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ cũng đề cập đến cuộc đối thoại song phương về ổn định chiến lược. Theo ông, hiện tại Hoa Kỳ không có kế hoạch tiến hành cuộc đối thoại này.
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Mỹ không có ý định gây chiến với Nga "theo bất kỳ kịch bản nào"
Bên cạnh đó, ông Sergei Nikiforov, Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraina ngày 26/2 cho biết nước này sẵn sàng tiến tới ngừng bắn và hòa bình. Ông nói thêm rằng Kiev và Moskva đang tham vấn về địa điểm và thời gian của cuộc đàm phán.
Trước đó, hôm thứ Sáu 25/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Kiev đã từ chối đàm phán với Moskva, đề xuất hoãn vấn đề này đến ngày hôm sau.
Buổi tối cùng ngày Ankara tỏ ý sẵn sàng đón tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky. Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh rằng hiện nay bản thân cuộc gặp mới là quan trọng, chứ không phải là nơi tổ chức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала