Ông Biden ra lệnh triển khai thêm quân Mỹ ở châu Âu

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden xác nhận ông đã ra lệnh triển khai thêm quân Mỹ ở châu Âu để hỗ trợ các đồng minh của Washington trong NATO, người đứng đầu nước Mỹ cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu.

"Như tôi đã tuyên bố hôm qua, Hoa Kỳ sẽ bảo vệ từng tấc đất lãnh thổ NATO. Cam kết của chúng tôi tuân thủ Điều 5 trong Hiến chương của Liên minh là không gì lay chuyển. Tôi đã ra lệnh triển khai thêm lực lượng để tăng cường khả năng của chúng tôi ở châu Âu nhằm hỗ trợ cho các đồng minh NATO của mình", - tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Quân đội Mỹ tại Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Lầu Năm Góc gửi thêm quân đến Đức
Ông Biden cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin "đang đe dọa chính nền tảng hòa bình và an ninh quốc tế", trong khi về phần mình, NATO một lần nữa chứng tỏ rằng khối này "đại diện cho tự do và dân chủ".

"Tổng thống Putin đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu chia rẽ phương Tây. NATO kiên quyết và thống nhất hơn bao giờ hết, đồng thời Liên minh vẫn sẽ mở cửa để cho những nước châu Âu nào muốn đều chia sẻ được các giá trị của chúng tôi và một ngày nào đó có thể quyết định gia nhập khối này", - Tổng thống Mỹ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала