- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Biden giao cho BNG Mỹ cấp 600 triệu USD viện trợ cho Ukraina

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chỉ thị viện trợ 600 triệu USD cho Ukraina, trong đó 350 triệu chi cho quốc phòng.

"Giao cho Ngoại trưởng những thẩm quyền sau đây... cung cấp viện trợ quân sự ngay lập tức cho Ukraina", - bản ghi nhớ do Tổng thống Mỹ ký viết rõ.

Nội dung văn bản được cơ quan báo chí Nhà Trắng công bố.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Nữ nghị sỹ Mỹ tuyên bố về lý do buộc Biden phải giúp đỡ Ukraina
Theo thẩm quyền được giao, Ngoại trưởng Mỹ phải xác định xem liệu việc viện trợ không hoàn lại cho Ukraina số tiền 250 triệu USD có phù hợp với lợi ích của Mỹ hay không. Còn 350 triệu USD là giá trị các vật dụng và dịch vụ quốc phòng khác của bộ quân sự mà Tổng thống Hoa Kỳ chỉ thị viện trợ, trong đó có công tác đào tạo và huấn luyện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала