Bắc Triều Tiên thông báo quả đạn họ phóng đi là vệ tinh do thám

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên cho biết họ đã thực hiện một vụ phóng hôm Chủ nhật theo chương trình nghiên cứu phát triển vệ tinh do thám, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin.
Trước đó, quân đội Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên hôm Chủ nhật đã phóng một quả tên lửa đạn đạo từ sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng về phía Biển Nhật Bản vào lúc gần 05h52 (giờ Hà Nội).
“Cơ quan Phát triển công nghệ hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên (NADA), cùng với Học viện Khoa học quốc phòng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm quan trọng vào hôm Chủ nhật theo chương trình phát triển vệ tinh do thám”, - Yonhap trích bản tin của Cơ quan thông tấn CHDCND Triều Tiên (KCNA).
Cờ Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Nhật-Hàn đánh giá tốc độ của tên lửa Bắc Triều Tiên
Theo bản tin này của Bắc Triều Tiên, vụ thử cho phép kiểm tra "các tính năng và độ chính xác trong hoạt động của thiết bị chụp ảnh độ phân giải cao và hệ thống truyền dữ liệu".
Theo tin Yonhap, CHDCND Triều Tiên đã công bố một bức ảnh Trái đất được chụp trong quá trình thử nghiệm.

Những vụ phóng thử tên lửa của Bắc Triều Tiên

Bắc Triều Tiên đã tiến hành bảy vụ phóng tên lửa thử nghiệm trong tháng 1. Vào ngày 5 và 11 tháng 1 CHDCND Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh, vào ngày 14/1 hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ hệ thống tên lửa đường sắt, vào ngày 17 và 27/1, CHDCND Triều Tiên phóng thử nghiệm tên lửa dẫn đường chiến thuật tầm ngắn. Cũng trong ngày 25/1, hai tên lửa hành trình tầm xa đã được phóng đi, loại này không vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc như các vụ thử tên lửa đạn đạo,. Cuối tháng 1, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала