- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Johnson cam đoan sẽ “làm tất cả” để hỗ trợ phòng thủ cho Ukraina

© REUTERS / UK Parliament / Jessica TaylorThủ tướng Anh Boris Johnson.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với Vladimir Zelensky rằng ông sẽ tất cả mọi việc có thể để đảm bảo nguồn viện trợ quốc phòng từ Anh và các đồng minh tới được Ukraina, thông báo của Downing Street (Văn phòng Thủ tướng Anh) sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo cho biết.

"Zelensky nói rằng theo ông ấy, 24 giờ tới là thời khắc quan trọng đối với Ukraina, và Thủ tướng cho biết ông sẽ làm mọi việc có thể để đảm bảo nguồn viện trợ quốc phòng từ Anh và các đồng minh tới được Ukraina", - Văn phòng của ông Johnson cho biết.

Đồng thời, Thủ tướng Anh "đánh giá cao lòng dũng cảm của người dân Ukraina" và "khả năng lãnh đạo" của Zelensky.
Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Anh quốc sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Ukraina
Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục duy trì liên hệ chặt chẽ và Thủ tướng nhắc lại lập trường ủng hộ mạnh mẽ của Vương quốc Anh đối với chủ quyền của Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала