- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sputnik phản ứng với quyết định cấm ở Liên minh châu Âu

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhMargarita Simonyan
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hãng thông tấn Sputnik đã trả lời người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, sau khi bà này công bố quyết định cấm các trang web, Đài Sputnik và kênh truyền hình RT ở Liên minh châu Âu đồng thời đề xuất mở rộng thi hành các biện pháp trừng phạt trên toàn mạng Internet.
Trước đó, hôm Chủ nhật, bà von der Leyen tuyên bố rằng Ủy ban châu Âu sẽ áp đặt lệnh cấm đối với công việc của các cơ sở truyền thông Nhà nước Nga ở EU, mà theo lời bà, trong diện bị cấm bao gồm kênh truyền hình RT, đài Sputnik và các cơ cấu chi nhánh của họ. Người đứng đầu EC nói thêm rằng, Ủy ban châu Âu đang hoạch định những công cụ cần thiết dành cho việc đó.
“Chúng tôi đề xuất với Liên minh châu Âu, không nên dừng ở mức một nửa biện pháp mà phải cấm toàn bộ Internet, ngay lập tức”, - bộ phận báo chí của Sputnik tuyên bố.

“Trong tương quan lệnh cấm phát sóng của RT và Sputnik ở EU, tôi chính thức tuyên bố rằng không một ai tin tưởng vào lẽ phải và sự thật tiếp tục công việc ở chỗ chúng tôi tại bất kỳ nước nào sẽ bị cắt giảm biên chế. Chúng tôi biết làm thế nào để thực hiện công việc nghề nghiệp của mình trong điều kiện cấm đoán. Chính những con người yêu tự do trong tám năm đã chuẩn bị cho chúng tôi sức mạnh để đương đầu với hoàn cảnh này”, - bà Margarita Simonyan TBT Sputnik và RT tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала