- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Canada tuyên bố ý định cấm nhập khẩu dầu từ Nga

© Sputnik / Alexei DanichevKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Canada dự định cấm nhập khẩu dầu của Nga trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga ở Donbass. Điều này đã được Thủ tướng Justin Trudeau đưa ra.
“Hôm nay, chúng tôi công bố ý định cấm toàn bộ việc nhập khẩu dầu thô từ Nga, ngành công nghiệp đã mang lại rất nhiều lợi ích cho Tổng thống (LB Nga Vladimir) Putin và các nhà tài phiệt của ông ta”, - ông nói tại cuộc họp báo.
Đồng thời, ông Trudeau cũng lưu ý rằng Canada nhập khẩu dầu từ Nga với “khối lượng rất nhỏ”, tuy nhiên theo quan điểm của ông, biện pháp này sẽ phát đi một “tín hiệu mạnh mẽ”.
Theo tin truyền thông, dầu của Nga chiếm chưa đến 1% tổng lượng "vàng đen" mà Canada nhập khẩu.
Trước đó cùng ngày, Đại sứ Canada tại Mosckva Alison LeClaire đã bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga, bà đã bị phản đối gay gắt liên quan đến những hành động có tính thù địch của các phần tử hiếu chiến gây ra cạnh đại sứ quán Nga tại Ottawa, cũng như Tổng lãnh sự Nga ở Montreal và Toronto.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU cấm cung cấp hàng hóa và công nghệ cho ngành lọc dầu ở Nga
Ngày 25/2 Canada đã áp đặt biện pháp trừng phạt đối với các đại biểu Duma Quốc gia Nga, những người ủng hộ việc công nhận nền độc lập của CHND Donetsk và CHND Lugansk (DNR và LNR). Ngoài ra, các biện pháp hạn chế còn ảnh hưởng đến giới thân cận của Tổng thống Nga Putin.
Trước đó, vào ngày 24/2 Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và lưu ý rằng các nước nên cùng nhau đồng loạt từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga, - “những thứ đã tạo ra cho Tổng thống Putin đòn bẩy để gây sức ép đối với chính sách của phương Tây trong một thời gian đã quá lâu rồi”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала