- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy 1325 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở vùng Belgorod.
Quân nhân Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở vùng Belgorod. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy tổng cộng 1325 cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraina, theo thông báo của đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

"Tổng cộng, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã đánh trúng 1325 đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong số này có 43 điểm kiểm soát và trung tâm liên lạc của lực lượng vũ trang Ukraina", ông nói.

Vị tướng cũng nói "395 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 59 hệ thống tên lửa phóng loạt, 179 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 286 đơn vị xe quân sự đặc chủng" đã bị phá hủy.

Quân đội Ukraina chặn đường vào Biển Azov

"Các phân đội tiên phong của Dân quân Nhân dân DNR đã đến biên giới hành chính của khu vực Donetsk và kết nối với các đơn vị quân đội Nga, lực lượng này đã kiểm soát các khu vực của Ukraina dọc theo bờ biển Azov", Konashenkov nói.
Ông nhấn rằng kể từ hôm nay, lối ra của các lực lượng Ukraina tới biển Azov hoàn toàn bị phong tỏa.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại vị trí chiến đấu của quân đội Ukraina ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây sử dụng Zelensky như một con tốt

Bộ Quốc phòng Nga kêu gọi người dân Kiev rời khỏi nhà của mình nếu ở gần các điểm tiếp sóng

"Để ngăn chặn các cuộc tấn công thông tin chống lại Nga, các cơ sở công nghệ của Cơ quan An ninh Ukraina và trung tâm Thông tin và Hoạt động Tâm lý số 72 ở Kiev sẽ bị tấn công bằng vũ khí chính xác cao. Chúng tôi kêu gọi các công dân Ukraina bị những người theo chủ nghĩa dân tộc lợi dụng để thực hiện các hành động khiêu khích chống lại Nga, như cũng như cư dân Kiev sống gần các điểm tiếp sóng, hãy rời khỏi nhà của mình", đại diện chính thức Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Ông lưu ý với sự bắt đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt, số lượng tấn công thông tin vào các cơ quan chính phủ Nga đã tăng lên nhiều lần - các cuộc gọi liên tục được gửi đến các công dân Nga với những lời đe dọa về thể xác, những tin báo về việc đặt mìn các trường học, nhà trẻ, ga đường sắt và các công trình hạ tầng xã hội khác.
Theo Konashenkov, những việc này do Trung tâm Thông tin và Hoạt động Tâm lý số 72 Lực lượng Vũ trang Ukraina, cùng với các đơn vị hoạt động không gian mạng của Cơ quan An ninh Ukraina, sử dụng hệ thống phần cứng, phần mềm và các phương tiện liên lạc ở Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала