Tân Giám đốc Công an Quảng Ninh: ‘Cứng rắn, không ngại va chạm’

© Ảnh : Công Mạo-TTXVNĐại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sẽ được Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.
Quyết định điều động trên được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đưa ra sáng 1/3 nhằm thay cho đại tá Nguyễn Ngọc Lâm vừa được điều động giữ chức Cục trưởng C03 (Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu).
Bộ Công an thành lập Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Tại sao Việt Nam thành lập Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố?
Đây là nhân sự mới thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận do Đại tá Đinh Văn Nơi có nhiều thành tích phá án "nổi cộm” trong thời gian đương chức tại An Giang.
Trước đó, Thủ tướng đã quyết định bổ nhiệm thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng C03 giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Đại tá Đinh Văn nơi là ai?

Đại tá Đinh Văn Nơi (SN 1976, quê phường Long Hòa, quận Bình thủy, TP. Cần Thơ), trình độ tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
Năm 1993, ông nhập ngũ tại Tiểu đoàn Tây Đô, một đơn vị quân đội chủ lực của tỉnh Cần Thơ cũ. Năm 1998, ông chuyển ngành sang công tác tại Công an TP. Cần Thơ. Năm 2016, ông được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công an TP.Cần Thơ và là Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chỉ đạo làm nhiều vụ án điểm
Ngày 27/6/2020, Bộ Công an công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm Đại tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Ngày 27/6/2020, Đại tá Đinh Văn Nơi được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Những 'cái lạ' của Đại tá Nơi

Đại tá Đinh Văn Nơi là một trong những lãnh đạo công an tỉnh được biết đến với những phát ngôn cứng rắn, không ngại va chạm.
Trong thời gian giữ chức giám đốc công an, ông Nơi đã trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh nhiều băng nhóm tội phạm cộm cán tại địa phương có sự cấu kết với cán bộ công quyền để thực hiện các hành vi buôn lậu và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong đó, có đường dây buôn lậu Mười Tường.
Tuyên án 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
An Giang: ‘Bà Trùm’ buôn lậu Mười Tường lãnh án 8 năm tù
Đặc biệt, Đại tá Nơi cũng là Giám đốc Công an tỉnh đầu tiên dùng số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng thu nhận tin báo tố giác tội phạm, tố giác các hành vi vi phạm về phòng chống COVID-19, số điện thoại này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn SMS, Zalo của người dân mỗi ngày.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала