- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Maduro gọi lệnh trừng phạt của Mỹ và EU đối với Nga là "điên rồ"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những hành động chống Nga của phương Tây - đó là tội ác chống lại nhân dân Nga và là cuộc chiến tranh kinh tế đang được tiến hành một cách bừa bãi do lợi thế của đồng USD trong hệ thống tài chính, là thứ cần phải thay đổi, nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro nhận xét.
"Hãy nhìn những gì họ đang làm với Nga - đây là tội ác chống lại nhân dân Nga, là một cuộc chiến tranh kinh tế. Họ bị loại khỏi hệ thống SWIFT, bị đóng cửa không phận, bị cắt đứt mọi mối quan hệ thương mại, bị đóng cửa và cấm sử dụng đồng đô la. Những gì bọn họ đang làm với Nga, đó là những điều điên rồ! ”- chính trị gia nói trong bài phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Venezuela về các vấn đề kinh tế và sản xuất.

Các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Cuối tuần qua, các nước phương Tây đã khởi xướng một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Cụ thể, do chiến dịch của LB Nga tại Ukraina, Liên minh châu Âu đã ra lệnh cấm hạ cánh, cất cánh hoặc bay qua lãnh thổ EU đối với bất kỳ máy bay nào của Nga. Đây là biện pháp bổ sung thêm vào lệnh cấm các công ty EU cung cấp máy bay dân dụng và phụ tùng cho Nga đã áp đặt từ trước.
 Hệ thống thanh toán Swift - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bằng cách loại Nga khỏi SWIFT, phương Tây sẽ tấn công vào hệ thống toàn cầu mà họ đã tạo ra
Ngoài ra, trước đó được biết EU đã cấm các hoạt động liên quan đến việc quản lý dự trữ ngoại hối và tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Các quốc gia EU có thể thực hiện giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga nếu việc đó "thực sự cần thiết" để đảm bảo ổn định tài chính của mình. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU, ông Josep Borrell cho biết gần một nửa dự trữ tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga sẽ bị đóng băng do các lệnh trừng phạt mới của EU.
Ngoài ra, như trong Nội các liên bang của Đức đã nói, tất cả các ngân hàng Nga nằm trong danh sách trừng phạt của cộng đồng quốc tế, và nếu cần thì cả các ngân hàng khác của Nga, sẽ bị loại khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала