Trung Quốc tuyên bố cần tăng cường huấn luyện chiến đấu toàn diện vào năm 2022

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiyquân đội Trung Quốc
quân đội Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố cần tăng cường huấn luyện quân sự toàn diện và huấn luyện chiến đấu vào năm 2022, căn cứ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của nước này được công bố hôm thứ Bảy.
Báo cáo lưu ý về sự cần thiết phải triển khai toàn diện các ý tưởng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về tăng cường quân đội vào năm 2022.

Tài liệu viết: “Cần tăng cường toàn diện huấn luyện quân sự và huấn luyện chiến đấu, thể hiện quyết tâm và sự linh hoạt trong triển khai đấu tranh quân sự, bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia của Trung Quốc”.

Chính quyền các cấp cần nỗ lực hết mình để hỗ trợ phát triển nền quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang để tình đoàn kết quân dân, chính quyền và nhân dân luôn “bền chặt, không gì phá vỡ nổi”, - báo cáo nhấn mạnh.
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Trung Quốc biến tiềm năng tăng trưởng kinh tế thành khả năng quốc phòng

Trung Quốc tăng ngân sách quân sự trong năm 2022

Tài liệu cũng lưu ý sự cần thiết phải đẩy nhanh việc hình thành một hệ thống hậu cần quân sự hiện đại và một hệ thống quản lý tài sản quân sự hiện đại, hình thành một hệ thống quản lý nhằm hiện đại hóa vũ khí và trang thiết bị quân sự, cũng như nhu cầu tăng cường đổi mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ quốc phòng.
Tin chỉ ra rằng trong năm 2022, Trung Quốc sẽ tăng ngân sách quân sự lên 7,1%, tới 229,5 tỷ đô la.
"Chi tiêu quốc phòng ở mức 1,45 nghìn tỷ nhân dân tệ (229,5 tỷ USD) với mức tăng 7,1%", - tài liệu cho biết.
Dự thảo nêu rõ "cần thực hiện đường lối chiến lược - quân sự thời kỳ mới, hỗ trợ đẩy mạnh hiện đại hóa quốc phòng và lực lượng vũ trang, kích thích sự phát triển đổi mới của khoa học, công nghệ và công nghiệp quốc phòng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала