- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Putin: Nga đang làm mọi thứ để giữ gìn mạng sống người Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan rằng quân đội Nga đang làm mọi thứ để cứu tính mạng và sự an toàn của cư dân ở Ukraina: họ chỉ tấn công vào các cơ sở quân sự, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho biết.

“Đồng thời, Lực lượng vũ trang Nga đang làm mọi thứ có thể để cứu mạng sống và đảm bảo an toàn cho dân thường, chỉ thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào các cơ sở hạ tầng quân sự", thông tin cho biết.

Cần lưu ý các thành phần chủ nghĩa dân tộc, tân phát xít tiếp tục pháo kích dữ dội vào Donbass và sử dụng dân thường, bao gồm cả người nước ngoài, những người thực sự bị bắt làm con tin, làm "lá chắn sống" ở các thành phố và thị trấn của Ukraina là đặc biệt tàn nhẫn và đáng khinh bỉ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Liên bang Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền Ukraina và các đối tác nước ngoài để giải quyết xung đột.

"Có hy vọng trong vòng đàm phán tiếp theo đã được lên kế hoạch, các đại diện của Ukraina sẽ thể hiện một cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn, có tính đến đầy đủ tình hình thực tế", thông báo viết.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói về nguy cơ đụng độ với NATO vì Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала