- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cục An Ninh Ukriana đang chuẩn bị một vụ khiêu khích với ô nhiễm phóng xạ ở Kharkov

© East News / Ukrafoto Cơ quan An ninh Ukraine
 Cơ quan An ninh Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Cơ quan An ninh Ukraina (SBU), cùng với những người theo chủ nghĩa dân tộc, đang chuẩn bị một vụ khiêu khích với khả năng ô nhiễm phóng xạ trong khu vực Kharkov.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, những người theo chủ nghĩa dân tộc đã khai thác một lò phản ứng tại một cơ sở hạt nhân thử nghiệm ở Viện Vật lý và Công nghệ Kharkov.

"SBU, cùng với các chiến binh của tiểu đoàn Azov*, đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích với khả năng nhiễm phóng xạ khu vực gần thành phố Kharkov," báo cáo cho biết.

Quân nhân DNR trên đường Novoazovsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: Kiev cầm giữ người nước ngoài để che giấu hành vi đê hèn
Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm:

“SBU và các chiến binh của tiểu đoàn Azov* đang lên kế hoạch cho nổ lò phản ứng và cáo buộc Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào một cơ sở hạt nhân thử nghiệm”.

Vào ngày 6/3, các nhà báo nước ngoài đã đến Kharkov để ghi lại hậu quả của vụ khiêu khích, sau đó cáo buộc Nga đã gây ra thảm họa môi trường.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Matxcơva đã nhận được tài liệu từ các nhân viên của phòng thí nghiệm sinh học Ukraina xác nhận rằng các thành phần của vũ khí sinh học đang được phát triển ở Ukraina, gần với lãnh thổ Nga.
Các lãnh thổ được giải phóng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina sử dụng vũ khí hạng nặng 653 lần trong 16 ngày
Ngoài ra, theo nguồn tin tiết lộ với Sputnik, chính quyền Kiev, với sự hỗ trợ của phương Tây, đã tham gia vào việc thiết kế thử nghiệm để phát triển vũ khí hạt nhân. Khu vực của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl được sử dụng làm địa điểm.
Vào ngày 21/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LPR và DPR. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo ông Putin, cũng cần phải tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra công lý tất cả những tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, lực lượng quân đội của DPR và LPR đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công đáp trả quân đội Ukraina, tổn thất ghi nhận ở tất cả các bên.
* Ở Nga đã khởi tố vụ án hình sự xét xử các chiến binh «Azov».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала