- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Pháp kêu gọi tôn trọng Nga

© REUTERS / Pascal RossignolTổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại cuộc gặp với cử tri kêu gọi tôn trọng Nga, Figaro trích lời người đứng đầu nhà nước.
“Nhiệm vụ của chúng ta là tiếp tục trò chuyện với người dân Nga và Belarus,” cũng như “với các nhà lãnh đạo của họ”. - ông Macron nói.
Theo người đứng đầu nước Pháp, một cuộc đối thoại với Matxcơva là cần thiết cho an ninh của châu Âu.
"Không thể xây dựng một nền hòa bình lâu dài nếu Nga không tham gia xây dựng kiến trúc an ninh quy mô lớn trên lục địa của chúng ta", nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin nêu ra điều kiện để giải quyết tình hình Ukraina trong cuộc điện đàm với Macron
Trước đó trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tiến trình đàm phán giữa Matxcơva và Kiev và ông bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại trong khi thực hiện các yêu cầu của Nga.
"Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo về tình hình công việc tại cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và các đại diện Ukraina. Đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đối thoại trong khi những yêu cầu đã rõ của Nga được đáp ứng vô điều kiện", - thông báo cho biết.
Như Điện Kremlin lưu ý, "điều chính yếu là phía Ukraina tiếp cận nghiêm túc tới mục tiêu đạt những thỏa thuận mà việc thực hiện là quan trọng để chấm dứt hoạt động chiến sự".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала