- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vatican nói về mục đích thực sự của phương Tây ở Ukraina

© REUTERS / Gleb GaranichLực lượng vũ trang Ukraina trên chiến tuyến ở ngoại ô thành phố Novoluganske tỉnh Donetsk
Lực lượng vũ trang Ukraina trên chiến tuyến ở ngoại ô thành phố Novoluganske tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà ngoại giao Vatican, cựu Sứ thần Tòa thánh tại Mỹ Carlo Maria Vigano gọi việc NATO và EU can thiệp vào chính sách của Ukraina là bất hợp pháp và chỉ trích cách tiếp cận kiểm duyệt của phương Tây, mà theo ông là đã chôn vùi thực tế dưới “đống tin rác”.

“Có vẻ như chính quyền Biden, cũng như NATO và Liên minh châu Âu nói chung, cố tình duy trì tình trạng mất cân bằng rõ rệt và không hề thực hiện bất kỳ nỗ lực nào nhằm giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng Ukraina”, - ông Vigano nói.

Ông Vigano đặc biệt lưu ý đến các thao tác của các phương tiện truyền thông "chính thống", mà quan điểm của họ tương đồng với chiến lược của phương Tây và được trình bày là chiến lược duy nhất đúng đắn. Đại diện của Vatican cũng nêu rõ mong muốn của phương Tây trong việc thiết lập các quy tắc riêng của họ ở Ukraina. Đồng thời, ông Carlo Maria Vigano thừa nhận rằng Kiev phải chịu trách nhiệm trước rất nhiều vấn đề - ví dụ như đàn áp người nói tiếng Nga trong nước, tổ chức các phòng thí nghiệm dưới sự bảo trợ của Lầu Năm Góc, đàn áp những người bất đồng với chính quyền Ukraina hiện tại.
Lực lượng vũ trang Ukraina trên chiến tuyến ở ngoại ô thành phố Novoluganske tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga kêu gọi phương Tây ngừng bơm vũ khí cho Kiev

“Hãy để người Ukraina nhìn vào những gì đã xảy ra với các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu: các quốc gia thịnh vượng và độc lập, vốn khác biệt về đặc điểm dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa và tôn giáo, đã biến thành một khối người vô hình trung không có lý tưởng, không hy vọng, không đức tin”, – giám mục Vigano nói.

Trong bài viết của mình, ông Vigano kết luận rằng cuộc đụng độ giữa Nga và Ukraina cuối cùng có thể trở thành cái bẫy cho chính phương Tây, vốn được chuẩn bị không chỉ cho Moskva và Kiev, mà còn cho các quốc gia châu Âu.
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Chúng tôi sẽ chẳng cho thứ gì». NATO giúp Ukraina như thế nào
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала