- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 2.581 chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhLực lượng vũ trang Nga
Lực lượng vũ trang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy gần 2.600 chủ thể quân sự ở Ukraina. Đó là thông báo do Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Ba.
Ông Konashenkov nói thêm rằng, quân Nga cũng đã triệt hạ 897 xe tăng và các loại xe chiến đấu bọc thép khác, 95 hệ thống tên lửa phóng loạt, 336 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 662 xe quân sự chuyên dụng, cũng như 84 phương tiện bay không người lái.

"Tổng cộng, trong thời gian chiến dịch này đã phá huỷ 2.581 chủ thể hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong đó có 90 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của lực lượng vũ trang Ukraina, 123 tổ hợp tên lửa phòng không S-300, «Buk M-1» và «Osa», cũng như 81 trạm radar'', - vị tướng Nga cho biết.

Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga phá hủy 32 chủ thể quân sự ở Ukraina

Quân Nga đã phá hủy 32 chủ thể quân sự ở Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Trong ngày, cường kích ném bom và máy bay tấn công của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã phá hủy 32 chủ thể quân sự. Trong đó có 4 sở chỉ huy, 3 trạm radar, 2 kho xăng dầu và 23 điểm tập trung vũ khí, trang thiết bị quân sự", - ông Konashenkov nói rõ.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Blinken: Quân đội Nga có thể "nghiền nát" quân đội Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала