Pháp so sánh lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga với việc "tự mổ bụng"

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Marine Le Pen
Marine Le Pen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung dầu của Nga sẽ tương đương với việc "tự mổ bụng". Marine Le Pen, một ứng cử viên tổng thống Pháp từ đảng National Rally, đã đưa ra so sánh trên đây.

"Cố gắng làm hại Nga cách tự mổ bụng mình là một cách tồi tệ", - chính trị gia nói.

Theo quan điểm của bà, trong trường hợp quyết định này được đưa ra, nền kinh tế châu Âu có nguy cơ chết trước.

Le Pen cảnh báo: "Việc sử dụng đòn bẩy này có nghĩa là trừng phạt người Pháp, các doanh nghiệp Pháp, nền kinh tế Pháp, và sẽ mất nhiều năm để có thể phục hồi trở lại".

Bà nhấn mạnh rằng hậu quả tiêu cực của biện pháp này có thể trở nên nghiêm trọng hơn tác động của đại dịch coronavirus. Theo ứng viên tổng thống, cách tốt nhất để giải quyết tình hình vẫn là con đường ngoại giao.
Máy bơm dầu ở Cộng hòa Tatarstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Bộ trưởng Pháp so sánh cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại với lệnh cấm vận dầu mỏ năm 1973

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu Borrell kêu gọi tất cả người dân châu Âu giảm tiêu thụ năng lượng

Trước đó, Đại diện Chính sách An ninh và Đối ngoại của EU Josep Borrell đã kêu gọi tất cả người dân châu Âu giảm tiêu thụ năng lượng ở cấp độ cá nhân nhằm bớt dần sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

“Chúng ta phải cắt dây rốn kết nối chúng ta với Nga, ngăn chặn các dòng tài chính... Chúng ta có thể làm điều này ở cấp độ kinh tế vĩ mô, như Ủy ban châu Âu đã làm ngày hôm qua bằng chỉ thị mới để tới cuối năm nay giảm 2/3 sự phụ thuộc vào khí đốt từ Nga. Điều này đòi hỏi các biện pháp kinh tế vĩ mô, các biện pháp kỹ thuật, nhưng bản thân người dân cũng cần giảm bớt việc sử dụng hệ thống sưởi ấm. Cần có những nỗ lực cá nhân để giảm sử dụng khí đốt. Cũng giống như cần giảm sử dụng nước khi đang có hạn hán, hay cần đeo khẩu trang trong đại dịch coronavirus", - ông nói trong bài phát biểu trước các nghị sĩ tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала