Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NATO về hậu quả đe dọa chống Nga

© AFP 2023 / Justin TallisNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc Washington lôi kéo các nước đối tác NATO áp đặt chính sách thù địch với Moskva có thể khiến Pháp ra khỏi Liên minh, kéo theo những hậu quả tiêu cực sau đó, tờ Global Times của Trung Quốc viết.

“Việc bất kỳ thành viên nào ra khỏi Liên minh sẽ đặt ra câu hỏi về tiềm năng quân sự và sự gắn kết của NATO, đồng thời gây tác động tiêu cực đến uy tín thế giới của tổ chức. Do căng thẳng giữa Nga và châu Âu tăng cao, các chính sách chống Moskva và kiềm chế Nga đã trở thành điều bắt buộc ở các nước phương Tây. Lập trường sai lầm về vấn đề này sẽ dẫn đến những hạn chế và khó khăn cho Pháp" – Global Times viết.

Theo tác giả, Pháp là quốc gia duy nhất trong NATO có đủ sức mạnh quân sự và uy tín chính trị để rời khỏi khối và độc lập. Ngoài ra, bài báo nêu rõ, các chính trị gia có ảnh hưởng của Pháp đã đưa ra lời kêu gọi ra khỏi khối.
Đồng thời, nhà báo Trung Quốc thừa nhận, sẽ vô cùng khó khăn cho cả Pháp và bất kỳ thành viên nào khác để làm được điều này, vì Nhà Trắng luôn ngăn chặn các xung động như vậy ở châu Âu, đến mức gây áp lực thông qua nước thứ ba thân Mỹ.
Rúp và Nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Trung Quốc cho biết thương mại song phương giữa nước này và Nga tăng mạnh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала