Bộ Quốc phòng Trung Quốc: Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận sự độc lập của Đài Loan

© Depositphotos.com / RobertoGalanHoa Kỳ và Đài Loan
Hoa Kỳ và Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc kiên quyết tuân theo đường hướng thống nhất hòa bình với Đài Loan, nhưng sẽ không bao giờ dung thứ cho "nền độc lập" của nước này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian nói.

"Chúng tôi kiên quyết cam kết thống nhất hòa bình dựa trên nguyên tắc 'một quốc gia, hai hệ thống'. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để thống nhất một cách hòa bình cả hai bờ eo biển Đài Loan, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ cho các lực lượng ly khai đang tìm kiếm 'độc lập' cho Đài Loan và âm mưu chia cắt đất mẹ", - tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trên mạng xã hội WeChat dẫn lời ông Wu Qian hôm thứ Năm.

Ông nhấn mạnh rằng trên thế giới chỉ tồn tại có một Trung Quốc, và Đài Loan là một phần không thể tách rời đất nước, đồng bào hai bên eo biển Đài Loan có chung vận mệnh và là “anh em ruột thịt”.
Theo ông, vấn đề Đài Loan chỉ là chuyện nội bộ của Trung Quốc, và sự can thiệp của nước ngoài là không thể chấp nhận được.
Ông nói thêm: “Mỹ và Nhật Bản càng gây ồn ào về vấn đề Đài Loan, thì chúng tôi sẽ càng hành động cứng rắn hơn để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia”.
Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo Đài Loan bị gián đoạn vào năm 1949, sau khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo chuyển đến Đài Loan khi bị đánh bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Các liên hệ kinh doanh và phi chính thức giữa hòn đảo và Trung Quốc đại lục đã nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu những năm 1990, các bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - Hiệp hội Phát triển Quan hệ Bắc Kinh qua eo biển Đài Loan và Quỹ giao lưu xuyên eo biển Đài Bắc.
Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chuyên gia nói rằng quan điểm của Bắc Kinh về Đài Loan là lời cảnh báo đối với Hoa Kỳ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала