- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ cảnh báo “hậu quả” đối với Trung Quốc nếu nước này giúp Nga

© REUTERS / Lintao Zhang/PoolChủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Joe Biden tại Bắc Kinh, 2013
Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Joe Biden tại Bắc Kinh, 2013 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Mỹ nói với Bắc Kinh rằng sẽ có "hậu quả" nếu Trung Quốc giúp Nga bù đắp tổn thất từ các lệnh trừng phạt của phương Tây, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan tuyên bố hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ mức độ mà Trung Quốc thực sự cung cấp hỗ trợ vật chất và kinh tế cho Nga. Chúng tôi đã chuyển tải tới Bắc Kinh rằng chúng tôi sẽ không khoan nhượng hoặc cho phép bất kỳ quốc gia nào tìm cách bồi thường thiệt hại kinh tế cho Nga (từ các lệnh trừng phạt của phương Tây)" - Jake Sullivan cho biết khi trả lời phỏng vấn CNN, nói thêm rằng điều này sẽ gây ra hậu quả cho Trung Quốc.

Ông Jake Sullivan từ chối trả lời câu hỏi liệu Mỹ có sẵn sàng áp đặt các hạn chế đối với Bắc Kinh nếu nước này cố gắng giúp Nga bù đắp thiệt hại về kinh tế và tài chính từ các lệnh trừng phạt mà Mỹ và đồng minh thực hiện hay không.

Nhà Trắng sẽ không gửi quân đội Mỹ đến Ukraina

"Các quân nhân Mỹ sẽ không tham gia chiến dịch ở Ukraina. Họ không có ở đó lúc này, nhưng chúng tôi sẽ bảo vệ từng tấc lãnh thổ của NATO", Sullivan nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.
Đại diện Nhà Trắng đã bình luận như vậy về thông tin cuộc tấn công vào căn cứ huấn luyện của Ukraina ở ngoại ô Lvov. Lầu Năm Góc lưu ý rằng toàn bộ quân đội Mỹ đã rời trung tâm huấn luyện ở vùng Lvov vài tuần trước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала