- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay của Lực lượng hàng không vũ trụ LB Nga tấn công 187 đối tượng của LLVT Ukraina ngày hôm qua

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhTình hình biên giới Crưm với Ukraina
Tình hình biên giới Crưm với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hàng không của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn trúng 187 đối tượng của Lực lượng vũ trang Ukraina ngày hôm qua, các đơn vị phòng không phá hủy 4 máy bay không người lái của Ukraina. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo với báo chí hôm thứ Hai.

“Trong đêm 14 tháng 3, không quân và lực lượng phòng không của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 4 máy bay không người lái của Ukraina, trong đó có 1 máy bay ''Bayraktar TB-2''. Các máy bay tác chiến-chiến thuật, lục quân và máy bay không người lái đã bắn trúng 187 đối tượng của Lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có 2 điểm chỉ huy, 1 hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1, 1 trạm radar dẫn đường và nhắm mục tiêu, 2 bệ phóng tên lửa, 2 trạm tác chiến điện tử, 2 kho đạn dược, 31 điểm tập kết quân trang”, - ông Konashenkov nói.

Ông nói thêm rằng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 3.920 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã bị vô hiệu hóa.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала