Các hệ thống của NASA dự đoán được về vụ rơi của tiểu hành tinh

© Depositphotos.com / MilangucciHành tinh được bao quanh bởi các tiểu hành tinh
Hành tinh được bao quanh bởi các tiểu hành tinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống kiểm soát va chạm Scout của NASA đã dự đoán đúng về sự tiếp cận của một tiểu hành tinh nhỏ. Kết quả của cuộc quan sát được mô tả trên trang web chính thức của tổ chức.
Thiên thể thiên văn có tên 2022 EB5 đã bốc cháy trong bầu khí quyển của Trái đất vào ngày 11 tháng 3 năm 2022. Trước đó, nó được ghi nhận tại đài quan sát Pishkestet ở miền bắc Hungary và truyền thông tin về Trung tâm các hành tinh nhỏ (một tổ chức chuyên thu thập và hệ thống hóa dữ liệu quan sát của các vật thể không gian nhỏ trong hệ mặt Trời). Hệ thống Scout sau đó đã tự động tính toán được thời gian và địa điểm rơi chính xác của tiểu hành tinh, đồng thời cũng truyền thông tin này tới Trung tâm Nghiên cứu Vật thể Gần Trái đất (CNEOS) và Văn phòng Điều phối Phòng thủ Hành tinh của NASA.
Theo ghi nhận, trước đó Scout chỉ thực hiện 14 lần quan sát trong vòng 40 phút, nhưng điều đó cũng đủ để xác định 2022 EB5 như một vật thể sẽ rơi xuống Trái đất.
Художественное изображение околоземного астероида - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Một tiểu hành tinh có kích thước bằng bốn tháp Eiffel sẽ tiếp cận Trái đất
Các tiểu hành tinh như vậy thường rơi xuống hành tinh của chúng ta, nhưng chúng quá nhỏ để có thể dự đoán chính xác địa điểm và thời gian rơi. Các thiên thể lớn hơn được đánh dấu là có khả năng va vàoTrái đất sẽ được phát hiện sớm hơn nhiều. Các nhà khoa học tin rằng công việc của Scout đã chứng tỏ rằng hệ thống sẵn sàng dự đoán về những vụ rơi các vật thể lớn hơn.
Hồi tháng 3 năm 2022, NASA đã phóng một vệ tinh khí tượng vào không gian có khả năng dự đoán các biến cố thiên nhiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала