Xén được 44 kg lông từ con cừu bị mất tích trên núi sáu năm

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến kho ảnhCon cừu
Con cừu - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Khoảng 44 kg lông đã được cắt ra từ con cừu đực bị mất tích trên núi ở bang Victoria của Úc. Video xén lông cừu được đăng trên trang Facebook của trại gia súc Edgar's Mission.
Chủ trại Pam Ahearn nhận được tin nhắn về một con vật được du khách phát hiện gần Núi Alexander. Con cừu đực được đặt tên là Alex theo nơi phát hiện ra nó, được cho là trốn khỏi trang trại khi còn là một con cừu non và lang thang trên núi nhiều năm. Nó không được cắt lông trong sáu năm qua. Chắc là nó bỏ trốn trước lần xén lông đầu tiên. Tổng cộng, bộ lông con cừu lên đến khoảng 44 kg.
Lông cừu thấm nước tiểu, cành cây và côn trùng. Lông cừu bị rối đến mức chủ trại Pam Ahearn phải nhờ đến một chuyên gia xén lông cừu Holly Kendall. Rốt cuộc cô Holly Kendall đã cắt hết bộ lông sau một giờ đồng hồ. Cừu Alex cảm thấy tốt hơn nhiều.

“Trước khi chúng tôi kết thúc, Alex không thể đứng vững nếu không có sự trợ giúp, nhưng bây giờ có thể thấy rằng ánh nhìn của nó ngày càng rõ ràng hơn”, – cô Holly Kendall nói.

Đàn cừu và dê - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Sét đánh chết hơn 500 con cừu
Chú thích của video nói rằng cừu cần được xén lông ít nhất mỗi năm một lần để chúng cảm thấy thoải mái.

“Đây là kết quả trực tiếp của quá trình chọn lọc giống, lông cừu được xén cho mục đích thương mại. Đây là cách chúng tôi ảnh hưởng đến cuộc sống của bầy cừu”, - thông điệp viết.

Chủ trại Pam Ahearn nói rằng Alex bây giờ sẽ sống trong chuồng của nó, bây giờ Alex đã kết bạn với hai con cừu cái tên là Chloe và Molly.
Quân đội Ukrainа - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Cựu đại sứ Anh hướng tới phương Tây bằng những lời nói về Putin và "những con cừu"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала