- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Dù hợp tác với Ukraina nhưng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chuyển giao S-400 cho Kiev

© AP Photo / Turkish Defense MinistryS-400 ở Ankara
S-400 ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp việc đang hợp tác quân sự-kỹ thuật với Ukraina, sẽ không đồng ý chuyển giao các hệ thống S-400 của Nga cho Kiev, Boris Dolgov, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.
Trước đó, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết Mỹ đang đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao hệ thống phòng không S-400 mà nước này mua từ Nga cho quân đội Ukraina. Mỹ hiện đang tìm kiếm khắp thế giới các hệ thống tên lửa phòng không do Nga hoặc Liên Xô sản xuất mà Ukraina có thể sử dụng để chống lại máy bay và tên lửa Nga.

Hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina

"Đối với việc chuyển giao các hệ thống S-400 cho phía Ukraina từ Thổ Nhĩ Kỳ, tôi không nghĩ điều này sẽ xảy ra. Vì đây sẽ là một hành động chống Nga ra mặt. Không chắc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đồng ý với điều này", Dolgov nói với Sputnik.

"Mặc dù, như các bạn đã biết, hợp tác quân sự-kỹ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ với Ukraina vẫn tiếp tục. Nhiều hệ thống vũ khí khác nhau đã được chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Ukraina. Và bây giờ có những thông tin như vậy. Nhưng liên quan đến S-400, tôi nhắc lại Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể đồng ý với điều này”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng việc chuyển giao các tổ hợp S-300 của Liên Xô từ các nước khác cho Ukraina là không thể và là sự bất hợp pháp, Moskva sẽ không cho phép điều này. Slovakia đã sẵn sàng chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Ukraina ngay sau khi nước này nhận được hệ thống thay thế từ Mỹ hoặc các đồng minh NATO khác, theo Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Yaroslav Nagy cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала