- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Tuyên bố của Biden về Tổng thống Putin đẩy quan hệ hai nước đến bờ vực tan vỡ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Những tuyên bố không thể chấp nhận được của Joe Biden về Tổng thống Vladimir Putin đang đẩy các mối quan hệ đến bờ vực tan vỡ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

“Ngày 21 tháng 3, Đại sứ Hoa Kỳ John Sullivan, đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga, đã được trao công hàm phản đối liên quan đến những tuyên bố không thể chấp nhận gần đây về Tổng thống Nga của người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden", tuyên bố hôm thứ Hai nêu rõ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết rằng những tuyên bố như vậy không xứng đáng với chính khách có cấp bậc cao như tổng thống Mỹ đã đẩy quan hệ Nga-Mỹ đến bờ vực tan vỡ.
“Phía Nga cảnh báo rằng các hành động thù địch chống lại Nga sẽ nhận được sự phản pháo kiên quyết và cứng rắn” - Bộ ngoại giao Nga cho biết.
Đại sứ Mỹ tại Moskva đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông coi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là "tội phạm chiến tranh".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала